Company Logo


Quảng cáo

Notice

Sự khác biệt giữa iPhone Trung Quốc với Iphone chính hãng

Thoạt nhìn thì dòng iPhone Trung Quốc không khác gì mấy so với iphone chính hãng, nhưng chúng ta quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt rất lớn, sau đây là một vài cách để nhận biết hang nhái, hang thật.

iPhone Trung Quốc

Iphone Trung Quốc

Đầu tiên có thể dễ nhận thấy chiếc iPhone nhái nhẹ và cầm không chắc tay. Các ký tự và mã số sau thân máy được khắc không sắc nét. Một số phiên bản chỉ được trang bị bộ nhớ trong 4 GB và hỗ trợ thêm thẻ nhớ gắn ngoài, trong khi phiên bản thật không hề trang bị thêm bộ nhớ gắn ngoài.

Hai đặc điểm dễ nhận dạng nhất đó là iPhone 4 có khay cắm micro-sim và có 2 mic (một cạnh chỗ cắm tai nghe trên đỉnh máy, 1 mic ở góc dưới bên trái). Trong khi đó iPhone nhái vẫn dùng SIM thông thường và chỉ có 1 mic. Bên cạnh đó, để kích hoạt và cài đặt iPhone người ta phải sử dụng phần mềm iTunes của Apple, trong khi iPhone nhái việc cài đặt chỉ đơn thuần là động tác sao chép các file vào máy.

Độ sắc nét của màn hình, độ cảm ứng của iPhone nhái cũng kém hơn rất nhiều. Các biểu tượng trên màn hình iPhone nhái mờ do độ phân giải thấp. Bên cạnh đó các phụ kiện đi kèm cũng không được tinh tế như iPhone. Các chi tiết như chân khe cắm, nút bấm của hàng nhái cũng khác hẳn hàng xịn.

Trong khi iPhone chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để điều khiển thì iPhone nhái nhiều khi phải dùng lực mạnh ấn vào mới có thể điều khiển được. Tính năng màn hình cảm ứng đa điểm của Apple cũng là một đặc điểm giúp phân biệt hàng xịn và hàng nhái. Trong khi màn hình cảm ứng của iPhone có thể zoom to, nhỏ để xem ảnh bằng hai ngón tay thì hàng nhái không thể làm được điều này. Chính vì thế khi mua máy người dùng nên mở một tấm ảnh ra để kiểm tra. Nếu là iPhone thật thì dùng hai ngón tay kéo ảnh là có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh dễ dàng. Nếu là hàng nhái có nhấn thế nào cũng không thể phóng to hình ảnh ra được.

Ngoài ra, iPhone 4 nhái cũng không có khả năng chạy đa nhiệm (multi-task) giống như iPhone 4.

Khi thử iPhone cũng cần thử chức năng wifi vì iPhone có thể dễ dàng kết nối wifi, lướt web, tải nhạc trong khi iPhone nhái chức năng này rất kém. Âm thanh của iPhone nhái qua loa ngoài mặc dù to nhưng lại khá rè không được trong trẻo như iPhone. Theo tiết lộ của một nhà phân phối, có thể đến tháng 9.2010 iPhone 4 mới chính thức được phân phối tại VN.

 

Về thiết kế: iPhone Trung Quốc nhẹ và cầm không đằm tay. Các ký tự khắc mặt sau máy không sắc nét. Phím tăng giảm âm thanh to, thô hơn bản gốc. Ngoài ra, phụ kiện kèm theo như tai nghe, sạc, không mượt.

Đặc biệt, camera phía sau của máy “dởm” có đèn flash, trong khi bản thật không hề có. Các nhà sản xuất của Trung Quốc lại thêm cho nhãn hiệu nổi tiếng này một thẻ nhớ, trong khi bổ sung này nhà sản xuất không trang bị. Khi nhìn vào màn hình, các icon của iPhone “nhái” mờ do độ phân giải thấp. Thao tác chạm trên màn hình khó và cứng nhắc.

Hàng nhái có khi không bắt wi-fi được, trong khi bản gốc thì dễ dàng kết nối, lướt web, tải nhạc...

* Về tính năng nghe nhạc: iPhone 3G bản “xịn” có âm thanh không to nhưng trong trẻo còn bản “nhái” tiếng lớn và rè.

iPhone 3G của Apple nổi tiếng với màn hình cảm ứng đa điểm. Khi kiểm tra, bạn luôn lưu ý test màn hình cảm ứng bằng cách mở một bức ảnh để xem. Nếu iPhone thật, dùng hai ngón tay là có thể zoom to nhỏ, còn nếu hàng nhái, có miết thế nào cũng không thể phóng to hình.

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo chat
skype chat

Liên hệ

đặt hàng qua mạngLiên hệ

Công ty Cổ phần Thiết bị Bách Khoa Computer

Địa chỉ: 12/45 Lữ Gia, Phường 15, Q.11, TP.HCM

Điện thoại: 1900 66 36 / Ext 3. Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Copyright © 2012 - Webdesign by: CSA.